2.29 Tạo và lưu Định mức- Đơn giá người dùng (DG_User)

Dự toán BNSC cho phép người dùng tạo định mức, đơn giá một cách nhanh chóng, trực quan để sử dụng cho các lần sau mà không cần phải tạo lại.

Khi lập dự toán thuận lợi nhất là công việc bạn cần lập dự toán có sẵn mã hiệu định mức, đơn giá để tra. Các mã hiệu này thường có sẵn trong dữ liệu Data của phần mềm được phần mềm cập nhật từ các bộ Định mức và Đơn giá do Bộ và các địa phương đã công bố. Nhưng theo thực tế thi công, tùy thuộc vào từng khu vực, vùng miền, chũng loại vật tư khác nhau mà có một số công tác không có trong Định mức đơn giá đã công bố. Vậy khi gặp trường hợp này người lập dự toán phải chọn một công tác mang tính chất tương tự để vận dụng hoặc tạo một công việc tạm tính mới hoàn toàn dựa vào thực tế.

Vận dụng

- Bạn có thể lấy một công tác khác có trong định mức mà cách thi công của nó tương tự như công tác tạm tính đó để vận dụng. Ví dụ: Công tác rải vữa lót sàn không có định mức. Bạn có thể chiết tính phần vật liệu là vữa lót (có định mức), còn nhân công và máy thì lấy bằng công tác đổ bê tông lót.

- Bạn cũng có thể lấy một định mức nào đó rồi điều chỉnh đi cho phù hợp (nhưng phải có kinh nghiệm, hiểu biết về biện pháp, điều kiện thi công, yêu cầu kỹ thuật của công trình và am hiểu về định mức mới chỉnh đúng được).

Video hướng dẫn:

Truy cập Kênh Youtube Dự toán BNSC và nhấn ĐĂNG KÝ để nhận các video mới nhất.
 

Kết nối và Inbox ngay Tel/Zalo: 0981.75.75.27 / 0948.75.75.27 Khắc Tiệp Bắc Nam để được hỗ trợ kịp thời và cung cấp mọi thông tin về DỰ TOÁN BNSC, nhận mức giá ưu đãi nhất khi Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm.

DỰ TOÁN BNSC
  • Lập Dự toán; Giá dự thầu; Thanh Quyết toán; Đấu thầu qua mạng; Tự động Thẩm định file dự toán từ phần mềm khác;…
  • Tạo Định mức & Đơn giá riêng;
  • Tính Giá ca máy theo từng thời điểm;
  • Vận hành trên nền Excel và tương thích Windows 10; Phông chữ Unicode;
  • Dữ liệu phần mềm: Định mức và Đơn giá của các Tỉnh/thành là file Excel;
  • Tự động cập nhật, nâng cấp qua mạng;..
  • Và rất nhiều tiện ích và tính năng vượt trội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng trải nghiệm và phục vụ công việc của Bạn.