4.27 Lỗi khởi tạo : Operation unavalable (Exception from...)

Khi bạn khởi động DỰ TOÁN BNSC để làm việc, thì xuất hiện thông báo "Lỗi khởi tạo chương trình: Operation unavalable (Exception from...)" như hình H.1

H.1 - Thông báo Dự toán BNSC

Nguyên nhân: Trường hợp này nguyên nhân là do Bạn đang mở các file excel, hoặc Excel đang chạy ngầm chưa thoát hẵn dẫn đến ảnh hưởng quá trình khởi tạo dự toán.

Các xử lý: Bạn xử lý theo 2 bước sau

Bước 1: Đang mở excel, các file excel > Đơn giản bạn tạm thời đóng hết các file Excel đang mở sau đó Khởi động phần mềm xong mới mở các file excel cần làm việc.

Bước 2: Excel đang chạy ngầm > Tuy bạn không mở file excel nào, nhưng excel trên máy vẫn đang chạy ngầm > Bạn dùng trình Task Manager của Windows để thoát hẵn excel đang chạy ngầm.

- Bạn Click chuột phải tại thanh Taskbar > và chọn Task Manager như hình H.2

H.2 - Mở Task Manager

- Hoặc Vào Start => Tại mục Search gõ “Task Manager” > Chọn Task Manager như hình H.3 (Windows 11)

H.3 - Mở Task Manager

- Tại hộp thoại Task Manager hiện ra > Bạn chọn Menu Details > Và tìm và chọn EXCEL.EXE trong danh mục ở dưới > chọn End task để thoát excel đang chạy như hình H.4

H.4 - Hộp thoại Task Manager

=> Sau khi thoát Excel > Bạn khởi động Dự toán để làm việc bình thường.

Mọi vướng mắc, góp ý quý Khách hàng liên hệ ngay Tel/Zalo: 0981.75.75.27 / 0948.75.75.27 Khắc Tiệp Bắc Nam để được hỗ trợ kịp thời và cung cấp mọi thông tin về DỰ TOÁN BNSC, nhận mức giá ưu đãi nhất khi Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm.