2.50 Xóa vật liệu khác và máy khác

Phần mềm DỰ TOÁN BNSC được lập trình trên nền Microsoft Excel nên trong quá trình sử dụng các bạn hoàn toàn có thể tận dụng các tiện ích có sẵn của Microsoft Excel để giúp quá trình làm việc nhanh hơn và không phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Bài viết sau đây sẻ hướng dẫn về tiện ích Filter (Lọc) để xóa nhanh hao phí Vật liệu khác và Máy khác khi không sử dụng.

 

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Xác định vị trí bảng biểu để xóa

- Đầu tiên bạn đến bảng Phân tích vật tư: Tại bảng này Phần mềm đã tự động phân tích thành phần hao phí VL, NC và MTC cho từng công việc theo Định mức dự toán hiện hành. Trong đó có một số công việc có thành phần hao phí Vật liệu khác và Máy khác như hình (H.1) và (H.2)

H.1 – Bảng Phân tích vật tư

H.2 – Bảng Giá trị vật tư

 

Bước 2: Tiến hành lọc và xóa Vật liệu khác và Máy khác

- Tại Bảng Phân tích vật tư bạn nhấp chuột vào tên cột C (Bôi đen nguyên cột C) > Tiếp tục vào Tab Data chọn Filter để kích hoạt bộ lọc (H.3)

H.3- Filter cột C bảng Phân tích vật tư

- Sau đó bạn nhấp chuột vào mũi tên huớng xuống  > Tại mục Search hiện ra bạn nhập tiêu chí lọc “VLK” (Mã số vật tư mặc định của Vật liệu khác) rồi nhấn Enter (H.4)

H.4- Nhập tiêu chí lọc

 

- Lúc này bạn đã tiến hành lọc tất cả các dòng Vật liệu khác (các dòng khác đã được ẩn) > Bạn tiến hành bôi chọn dòng Vật liệu khác > Rồi Click chuột phải trên vùng đã chọn > Chọn Delete Row (H.5)

H.5- Xóa bỏ các dòng VLK

=> Kết quả sau khi Delete Row: Các dòng vật liệu khác đã bị xóa bỏ khỏi bảng Phân tích vật tư (H.6)

H.6- VLK đã được xóa bỏ

 

Bước 3: Tiến hành thoát bộ lọc và chạy tiếp hồ sơ

- Tại Tab Data > Chọn Filter để thoát bộ lọc > Bảng Phân tích vật tư trở lại trạng thái bình thường (H.7)

H.7- Bảng Phân tích vât tư đã xóa VLK

 

- Tại bảng Gía trị vật tư bạn tiến hành Cập nhật bảng biểu Or Chạy lại để cập nhật các nội dung thay đổi ở bảng Phân tích vật tư (H.8)

H.8- Bảng Giá trị vât tư đã xóa VLK

 

- Thực hiện tương tự như trên để xóa hao phí Máy khác với tiêu chí lọc “MK” (Mã số vật tư mặc định của Máy khác) > Rồi tiến hành xóa.

- Ngoài ra: Bạn có thể xóa bỏ các yếu tố này cho toàn bộ Data mà bạn cần dùng nếu bạn không muốn thực hiện cho từng file Dự toán > Bằng các bước tương tự như trên cho cột Mã vật tư (Cột C) trong Sheet DM của file Data mà bạn đang dùng (H.9)

H.9- Lọc và xóa VLK trong sheet DM

 

Kết nối và Inbox ngay Tel/Zalo: 0981.75.75.27 / 0948.75.75.27 Khắc Tiệp Bắc Nam để được hỗ trợ kịp thời và cung cấp mọi thông tin về DỰ TOÁN BNSC, nhận mức giá ưu đãi nhất khi Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm.

DỰ TOÁN BNSC
  • Lập Dự toán; Giá dự thầu; Thanh Quyết toán; Đấu thầu qua mạng; Tự động Thẩm định file dự toán từ phần mềm khác;…
  • Tạo Định mức & Đơn giá riêng;
  • Tính Giá ca máy theo từng thời điểm;
  • Vận hành trên nền Excel và tương thích Windows 10; Phông chữ Unicode;
  • Dữ liệu phần mềm: Định mức và Đơn giá của các Tỉnh/thành là file Excel;
  • Tự động cập nhật, nâng cấp qua mạng;..
  • Và rất nhiều tiện ích và tính năng vượt trội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng trải nghiệm và phục vụ công việc của Bạn.