Hướng dẫn số 19121/SXD-KTXD sử dụng đơn giá xây dựng công trình khu vực thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 07/12/2023, Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh đã ký Văn bản số 19121/SXD-KTXD về việc hướng dẫn sử dụng đơn giá xây dựng công trình khu vực Thành phố Hồ Chí Minh Minh. (gọi tắt là Bộ Đơn giá 2966). Bộ Đơn giá 2966 bao gồm:

        1. Đơn giá dự toán Xây dựng công trình tại Phụ lục I;

        2. Đơn giá dự toán Lắp đặt hệ thống kỹ thuật của công trình tại Phụ lục II;

        3. Đơn giá dự toán Khảo sát xây dựng công trình tại Phụ lục III;

        4. Đơn giá dự toán Sửa chữa và bảo dưỡng công trình xây dựng tại Phụ lục IV;

        5. Đơn giá dự toán Thí nghiệm chuyên ngành xây dựng tại Phụ lục V;

        6. Đơn giá dự toán Lắp đặt máy và thiết bị công nghệ tại Phụ lục VI;

Bộ Đơn giá 2966 này được Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh giao Công ty Bắc Nam (BNSC) làm đơn vị tư vấn thực hiện. Công cụ để tính toán, lập các bộ Đơn giá này là phần mềm DỰ TOÁN BNSC. Đây là phần mềm đang được áp dụng rộng rãi, phổ biến và có hiệu quả tại Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) và Sở Xây dựng cũng như các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng của hầu hết các tỉnh, thành khu vực phía Nam (TP.Hồ Chí Minh; Tây Ninh; Đồng NaiBình ThuậnNinh ThuậnĐắk LắkKon Tum; Phú Yên; Bình Định; Long An; Tiền Giang: Bến Tre; Trà Vinh; Vĩnh Long; Cần Thơ; Sóc Trăng; Cà Mau ;…).

Nội dung Bộ Đơn giá 2966 được đặt tên là dữ liệu HoChiMinh_XDCT_2023. Ngay sau khi Sở Xây dựng phát hành rộng rãi, Công ty Bắc Nam đã đưa dữ liệu Bộ Đơn giá 2966 này lên server. Quý khách hàng đang sử dụng DỰ TOÁN BNSC chỉ cần sử dụng tính năng [Tải dữ liệu từ máy chủ] để tải dữ liệu HoChiMinh_XDCT_2023 và sử dụng bình thường (Chi tiết)

(Hình ảnh minh họa tải dữ liệu trên DỰ TOÁN BNSC: Nhập tên tỉnh cần tải > chọn data mới nhất để tải về máy)

Xem Hướng dẫn lập Dự toán, xác định giá Gói thầu XD trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh theo Bộ đơn giá XDCT ban hành kèm theo Quyết định 2966/QĐ-UBND Ngày 21/7/2023

Thông tin thêm:

1. Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh sử dụng DỰ TOÁN BNSC trong việc hàng ngày để "THẨM ĐỊNH ĐỊNH MỨC & ĐƠN GIÁ". Với tính năng này, phần mềm Dự toán BNSC hoàn toàn kiểm tra và phát hiện có hay không việc áp dụng sai Định mức hoặc sai Đơn giá so với quy định (nếu phát hiện sai, phần mềm sẽ báo cáo sự chênh lệch về khối lượng hao phí của xi măng, sắt thép,... so với Định mức của Nhà nước hoặc sai lệch về Đơn giá so với quy định của địa phương;...) giúp rút ngắn được thời gian thẩm tra, thẩm định hồ sơ, nâng cao chất lượng, chính xác và nhanh chóng (Tại đây)

2. DỰ TOÁN BNSC là công cụ tính toán, xác định các Bộ đơn giá XDCT và DVCI; Đơn giá nhân công, giá ca máy và thiết bị xây dựng để SXD trình UBND công bố tại một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam (như: TP.Hồ Chí Minh; Đắk Lắk; Ninh Thuận; ...). Những Bộ Đơn giá này do Sở Xây dựng chỉ định Công ty Bắc Nam (BNSC) là đơn vị tư vấn thực hiện. Khách hàng sử dụng phần mềm DỰ TOÁN BNSC sẽ được cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất ngay sau khi các Bộ Đơn giá trên chính thức được công bố.

3. DỰ TOÁN BNSC luôn cập nhật đầy đủ và kịp thời các Bộ đơn giá XDCT; DVCI và Đơn giá nhân công, giá ca máy và thiết bị xây dựng trên toàn Quốc (Xem tại đây). Các Nghị định và Thông tư liên quan đến quản lý chi phí ĐTXDCT. Đây là phần mềm đang được áp dụng rộng rãi, phổ biến và có hiệu quả tại Cục Công tác phía Nam (Bộ Xây dựng) và hầu hết các tỉnh, thành khu vực phía Nam (tại đây)


[Bấm vào đây để tải file Hướng dẫn 19121/SXD-KTXD]

Kết nối và Inbox ngay Tel/Zalo: 0981.75.75.27 / 0948.75.75.27 Khắc Tiệp Bắc Nam để được hỗ trợ kịp thời và cung cấp mọi thông tin về DỰ TOÁN BNSC, nhận mức giá ưu đãi nhất khi Bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm.

DỰ TOÁN BNSC
  • Lập Dự toán; Giá dự thầu; Thanh Quyết toán; Đấu thầu qua mạng; Tự động Thẩm định file dự toán từ phần mềm khác;…
  • Tạo Định mức & Đơn giá riêng;
  • Tính Giá ca máy theo từng thời điểm;
  • Vận hành trên nền Excel và tương thích Windows 10; Phông chữ Unicode;
  • Dữ liệu phần mềm: Định mức và Đơn giá của các Tỉnh/thành là file Excel;
  • Tự động cập nhật, nâng cấp qua mạng;..
  • Và rất nhiều tiện ích và tính năng vượt trội, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để cùng trải nghiệm và phục vụ công việc của Bạn.