Phối hợp với Sở Xây dựng Đắk Lắk tổ chức hướng dẫn Bộ Đơn giá XDCT năm 2023

Phối hợp với Sở Xây dựng Đắk Lắk tổ chức hướng dẫn Bộ Đơn giá XDCT năm 2023

Vào lúc 14h00 ngày 03/02/2023 tại Hội trường Sở Xây dựng Đắk Lắk đã diễn ra buổi phổ biến, hướng dẫn sử dụng các Bộ Đơn giá xây dựng công trình trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk theo Quyết định số 03/2023/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk (gọi tắt là Quyết định 03). Tham dự buổi phổ biến, về phía Sở Xây dựng Đắk Lắk có ông Nguyễn Văn Chư - Trưởng phòng Kinh tế và VLXD; đại diện Công ty Bắc Nam (là đơn vị tư vấn trực tiếp lập các Bộ Đơn giá XDCT) và đặc biệt có hơn 120 đại biểu tham dự đến từ các Sở, Ban, Ngành cũng như các đơn vị tư vấn và nhà thầu thi công xây dựng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

(Ông Nguyễn Văn Chư - TP.Kinh tế và VLXD)

Tại buổi hướng dẫn, đại diện Công ty Bắc Nam (BNSC) đã trình bày các căn cứ pháp lý, nội dung, phương pháp và trình tự lập các Bộ Đơn giá xây dựng theo Quyết định 03. Đồng thời, hướng dẫn cũng như giải đáp các câu hỏi của các đơn vị tham dự khi áp dụng các Bộ Đơn giá trên có những biến động các yếu tố đầu vào về vật liệu, về nhân công, về máy thi công,... Bên cạnh đó, đại diện Công ty Bắc Nam (BNSC) đã hướng dẫn việc ứng dụng phần mềm DỰ TOÁN BNSC để lập, thẩm định dự toán, xác định giá dự thầu, thanh quyết toán theo nội dung các Bộ Đơn giá xây dựng công trình của Quyết định số 03. Đây là phần mềm đã được Công ty Bắc Nam (BNSC) trực tiếp sử dụng để lập các Bộ Đơn giá XDCT của nhiều tỉnh, thành (như TP.Hồ Chí Minh; Tây Ninh; Đồng NaiBình ThuậnNinh ThuậnĐắk LắkKon Tum;... ). Được biết, phần mềm DỰ TOÁN BNSC đang được áp dụng rộng rãi, đồng bộ và có hiệu quả tại hầu hết Sở Xây dựng và các đơn vị tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn các tỉnh khu vực phía Nam sử dụng (xem thêm tại đây).

Trong thời gian sắp tới, Công ty Bắc Nam (BNSC) tiếp tục hoàn thành, bàn giao các Bộ Đơn giá XDCT và các Bộ Đơn giá Dịch vụ công ích đô thị cho các Sở Xây dựng. Ngay khi nội dung các Bộ Đơn giá này được công bố chính thức, khách hàng sử dụng phần mềm DỰ TOÁN BNSC sẽ là những đơn vị được cập nhật NHANH NHẤT & CHÍNH XÁC NHẤT thông qua tính năng [Tải dữ liệu từ máy chủ] hoàn toàn miễn phí.

Buổi hướng dẫn trên được kết thúc vào lúc 16h cùng ngày với kết quả thành công tốt đẹp. 

P/S: Với đội ngũ 100% nhân viên đều tốt nghiệp ngành Kinh tế xây dựng/ Quản lý xây dựng, ngoài lĩnh vực sản xuất phần mềm trong xây dựng thì trong nhiều năm nay, Công ty Bắc Nam tập trung vào lĩnh vực tư vấn Kinh tế xây dựng. Cụ thể như:

- Tư vấn Lập Định mức chuyên ngành cho các Bộ hoặc lập định mức đặc thù cho các địa phương;

- Tư vấn Lập Đơn giá XDCT và Đơn giá Dịch vụ công ích đô thị;

- Tư vấn xác định Giá dịch vụ thoát nước và xử lý nước thải; Giá dịch vụ xử lý rác thải;...

- Tư vấn xác định Chỉ số giá xây dựng cho các địa phương hoặc Chỉ số giá xây dựng cho từng hợp đồng thi công xây dựng;...

- ...